Ban ngày, con người được soi rọi bởi ánh sáng Mặt trời, còn khi màn đêm buông xuống, chúng ta sử dụng lửa, nến hay hiện đại hơn là những ngọn đèn điện. Ban đầu, những bóng đèn điện chỉ có mục đích chiếu sáng, nhưng giờ đây thì nó đã trở thành những thứ mang tính nghệ thuật. Hàng năm, rất nhiều thành phố trên thế giới tổ chức “Lễ hội ánh sáng”, với những màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật trên các công trình lớn của đất nước. Khi được chiếu sáng vào ban đêm, các công trình bỗng trở nên khác lạ và đẹp hơn. Mời các bạn xem một số hình ảnh được chụp khi các công trình trên khắp thế giới được chiếu sáng theo nhiều cách khác nhau.


“Siegessaeule” (Tượng đài chiến thắng) được chiếu sáng trong một buổi tập dượt cho “Lễ hội ánh sáng” ở Berlin, Đức. Một số công trình khác ở thủ đô nước Đức, bao gồm các đại lộ, quảng trường, tháp, các toà nhà cổ và hiện đại cũng được chiếu sáng.


Nhà thờ lớn ở Berlin được chiếu sáng vào dịp “Lễ hội ánh sáng” thường niên.


Một ngôi đền cổ được thắp sáng với ánh nến trong đêm tiệc để tôn vinh cuộc đời của ca sĩ opera Luciano Pavarotti ở Petra, Jordan.


Một người đàn ông đi ngang một công trình sắp đặt ánh sáng ở gần cầu London vào giờ cao điểm ở thủ đô nước Anh.


Du khách chụp ảnh những luồng sáng mạnh phát ra từ khu vực Ground Zero, ở Hạ Manhattan, New York.


Mặt trăng chiếu sáng sau tháp truyền hình Fernsehturm ở Berlin vào dịp “Lễ hội ánh sáng”.


Một chiếc xe máy kéo có gắn đèn chiếu sáng đi giữa cánh đồng nho trong buổi thu hoạch đêm ở St. Supery Winery, St. Helena, California.


Hàng trăm ngàn tín đồ Hồi giáo đứng quanh Kaaba, cả bên trong và bên ngoài ngôi đền Grand Mosque, trong tuần lễ cuối cùng của mùa chay Ramadan, ở Mecca, Saudi Arabia.


Công trình Brandenburg Gate nổi tiếng ở Berling, Đức, được chiếu sáng vào dịp “Lễ hội ánh sáng”.


Nhà Trắng được chiếu sáng màu hồng để kêu gọi mọi người nâng cao ý thức về căn bênh ung thư vú.


Tháp truyền hình Fernsehturm ở Berlin được chiếu sáng kế bên một bức tượng trong buổi tập dượt cho “Lễ hội ánh sáng”.


Biểu tượng nghệ thuật của Nhật Bản được chiếu trên những cây cầu và tượng đài từ một chiếc thuyền đậu trên dòng sông Seine, ở Paris, Pháp.


Một nhân viên cảnh sát của NYPD đứng trước bức tượng sư tử được chiếu sáng màu hồng trước sự kiện giới thiệu đĩa DVD của bộ phim “Sex and the City: The Movie” ở New York.


Tháp truyền thông Milad, toà tháp cao nhất ở Iran, được chiếu sáng vào ngày khánh thành, ở Tehran, 07//10/2008.


Ánh sáng được chiếu lên một bức tường ở tháp David (Tower of David) tại thành phố Jerusalem cổ, trong một buổi trình diễn có tên “Or Shalem, Jerusalem Lights the Night”. Tower of David là một thành luỹ lớn, qua hàng thế kỷ, nó từng là pháo đài, doanh trại quân đội, và nơi đặc súng thần công. Giờ đây thì Tower of David là một địa điểm thu hút khách du lịch.


Quảng trường Gendarmenmarkt ở Berlin, Đức, bên phải là nhà hát và bên trái là nhà thờ Deutscher Dom được chiếu sáng trong buổi tập dượt trước “Lễ hội ánh sáng”.


Các tín đồ cầm nến trong một thánh lễ ở nhà thờ Fatima, miền Trung Bồ Đào Nha.


Khách bộ hành dừng lại chiêm ngưỡng toà nhà Palais am Festungsgraben, được chiếu sáng rực rỡ vào dịp “Lễ hội ánh sáng” ở Berlin, Đức.


Nhà thờ lớn ở Berlin được chiếu sáng trong đêm khai mạc “Lễ hội ánh sáng”.


Hình ảnh những kệ sách được chiếu lên các bức tường của Tower of David ở thành phố Jerusalem cổ.

Nguồn: Boston.com, Tinhte