Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập tập đoàn Microsoft (1975-2015), người sáng lập và cựu CEO Bill Gates đã gởi một bức thư tới tất cả nhân viên của hãng. Qua đó, ông nói về những gì mà Microsoft đã làm được trong quá khứ và tầm nhìn, nguyện vọng của ông về tương lai.

image

Ông đánh giá cao nỗ lực dẫn dắt và những gì mà CEO Satya Nadella đã làm được với Widows 10, Cortana, Skype Translator và HoloLens – một vài trong số nhiều đổi mới đang được thực hiện. Cuối cùng, ông cho rằng “điều quan trọng nhất ở hiện tại là những gì mà chúng ta (Microsoft) sẽ làm tiếp theo.”.

Bill Gates hy vọng rằng Mcicrosoft sẽ mang công nghệ tiếp cận tới nhiều người hơn nữa trong tương lai.

Bên dưới đây là toàn văn bức thư do Bill Gates gởi tới nhân viên Microsoft do tài khoản Twitter Amit Roy Choudhary chia sẻ vào hôm thứ 6 vừa qua.
Ngày mai là một ngày đặc biệt: Kỷ niệm 40 năm thành lập Microsoft.

Ban đầu, Paul Allen và tôi đã đặt ra mục tiêu là máy tính sẽ xuất hiện trên mọi bàn làm việc và trong mỗi gia đình. Đó là một ý tưởng lớn và nhiều người nghĩ rằng chúng tôi đã mất trí khi cho rằng điều đó sẽ trở thành hiện thực. Thật tuyệt vời đề nhìn lại những gì mà máy tính đã làm được kể từ thời điểm đó, và chúng tôi có thể tự hào rằng Microsoft đã góp phần không nhỏ trong cuộc cách mạng đó.

Hôm nay, tôi đang nghĩ nhiều về tương lai của Microsoft hơn là quá khứ. Tôi tin rằng máy tính sẽ tiếp tục phát triển nhanh hơn nữa trong 10 năm tới. Chúng ta đang sống trong một thế giới đa nền tảng, và điện toán sẽ lan tỏa sâu rộng hơn nữa. Chúng ta đang tiến gần tới thời điểm mà máy tính và robot sẽ có thể nhìn, di chuyển và tương tác một cách tự nhiên, mở ra nhiều ứng dụng mới và tiếp thêm nhiều sức mạnh cho con người hơn.

Dưới sự lãnh đạo của Satya, Microsoft có một vị trí tốt hơn rất nhiều để dẫn đầu sự tiến bộ này. Chúng ta có những nguồn lực để điều khiển và giải quyết những vấn đề khó khăn. Chúng ta đang tham gia nghiên cứu vào mọi khía cạnh của điện toán hiện đại và cam kết sẽ đào sâu nghiên cứu trong ngành công nghiệp này. Trên cương vị là một cố vấn kỹ thuật của Satya, tôi có thể tham gia đánh giá sản phẩm và rất ấn tượng bởi tầm nhìn và tài năng của ông. Kết quả hiển nhiên là chúng ta có những sản phẩm như Cortana, Skype Translator, HoloLens và đây chỉ là một vài trong số nhiều phát minh mà chúng ta đang thực hiện.

Trong những năm tới, Microsoft có cơ hội để tiếp cận được với nhiều người và tổ chức trên khắp thế giới. Công nghệ vẫn còn xa tầm tay đối với nhiều người, vì nó phức tạp hoặc đắt tiền, hoặc chỉ đơn giản là không thể tiếp cận. Vì vậy, tôi hy vọng các bạn suy nghĩ về những gì các bạn làm để sức mạnh của công nghệ có thể đến với tất cả mọi người, kết nối mọi người với nhau và làm cho máy tính xuất hiện ở tất cả mọi nơi ngay cả khi các nhà cung cấp làm theo cách họ đối với tất cả các thiết bị.

Chúng ta đã cùng nhau làm rất nhiều điều trong suốt 40 năm đầu tiên, tiếp cận tới vô số các doanh nghiệp và giúp họ nhận ra được toàn bộ những tiềm năng của họ. Nhưng điều quan trọng nhất bây giờ là những gì chúng ta sẽ làm sắp tới. Cảm ơn các bạn đã giúp tạo nên một Microsoft tuyệt vời như bây giờ và trong nhiều thập kỷ tới.
Tham khảo Mashable, Twitter, Tinhte